Tivi bị nhiễm từ- Nguyên nhân và cách sửa

Tivi bị nhiễm từ là tình trạng khá thường xảy ra đối với những tivi đã sử dụng lâu ngày. Đây là hiện tượng sai màu ở các góc màn hình tivi. Hiện tượng trên là do 1 cuộn dây chạy vòng quanh đèn hình, nối tiếp với nguồn AC qua 1 điện trở nhiệt lâu ngày nóng quá nhiệt làm không khử từ được nữa.

Sửa tivi bị nhiễm từ không quá khó. Bạn hãy tham khảo một vài cách chữa tivi bị nhiễm từ sau trước khi đem đến các trung tâm sửa tivi khu vực Hà Nội nhé.

1. Tivi bị nhiễm từ có nguyên nhân do đâu?

Hiện tượng tivi bị nhiễm từ có nguyên nhân chính là do con trở nhiệt sử dụng lâu ngày giảm tuổi thọ không đáp ứng được nhu cầu cung cấp đầy đủ dòng điện AC vào cuộn khử từ.

Nguyên nhân khác khách quan hơn chính là do vị trí đặt tivi chiếc tivi chưa đúng. Chiếc tivi sẽ rất dễ bị nhiễm từ nếu bạn đặt nó ở quá gần các thiết bị từ tính khác như: quạt điện, loa, máy lạnh, máy biến thế,….Việc đặt tivi quá gần các thiết bị này không chỉ khiến tivi nhanh bị nhiễm từ mà còn khiến tivi bị giảm tuổi thọ và dễ bị hư hại.

Sửa tivi bị nhiễm từ

Hiện tượng tivi bị nhiễm từ

2. Cách sửa tivi bị nhiễm từ hiệu quả tại nhà:

– Đầu tiên, bạn cần kiểm tra các thiết bị đặt xung quanh chiếc tivi, đặc biệt là các thiết bị có từ tính lớn như quạt, biến thế có từ trường xoay chiều, loa có từ trường một chiều… và di chuyển vị trí của chúng nếu cần. Sau đó, bạn hãy kiểm tra mạch khử từ của tivi còn hoạt động tốt hay không và tiến hành thay thế nếu bị hỏng. Để đảm bảo an toàn cho chiếc tivi, việc thay thế mạch khử từ, bạn có thể nhờ đến các trạm bảo dưỡng, sửa chữa tivi samsung uy tín.

– Nếu xác định tivi đã bị nhiễm từ, bạn có thể tự khử từ bằng một trong hai cách sau:

+ Cách 1: Dùng 1 cục nam châm lớn có tính từ trường mạnh đưa gần sát vào chỗ bị nhiễm từ trên màn hình tivi, sau đó di chuyển nam châm một cách chậm rãi và từ từ ra xa màn hình. Làm vài lần cho đến khi thấy từ trên tivi hết. Khi sử dụng cách này, bạn nên chú ý đảo chiều cực nam châm cho phù hợp để tránh làm loang màu.

+ Cách 2: Dùng cục biến áp cắm vào nguồn điện sơ cấp, sau đó cầm cục biến áp di chuyển qua lại chỗ tivi bị nhiễm từ. Làm vài lần như vậy tivi sẽ hết tình trạng nhiễm từ.

Nếu sau khi đã dung những cách trên nhưng tình trạng nhiễm từ của tivi không thuyên giảm, bạn cũng không nên tự ý sửa chữa chúng mà hãy nhờ đến các dịch vụ sửa tivi khu vực hà nội chuyên nghiệp của các trung tâm sửa chữa và bảo dưỡng tivi samsung để được tư vấn và hỗ trợ.

>>> Xem thêm: Sửa tivi bị sét đánh như thế nào?

Trackbacks

  1. Anonymous says:

    Cách sửa tivi bị nhiễm từ

    Tivi bị nhiễm từ là tình trạng khá thường xảy ra đối với những tivi đã sử dụng lâu ngày. Cách sửa tivi bị nhiễm từ không quá khó nhưng nếu bạn không thể tự mình sửa thì có thể nhờ đến các dịch vụ sửa tivi tại nhà của trambaohanhtivisamsung.com

  2. […] >>> Xem thêm: Tivi bị nhiễm từ- Nguyên nhân và cách sửa. […]

Speak Your Mind

*