Tại sao không nên mua Smart TV?

TV thông minh, hay còn gọi là Smart TV là một sản phẩm công nghệ mới, mang lại cho người sử dụng rất nhiều tiện ích và trải nghiệm mới mẻ. Tuy nhiên, cũng có những lý do để mọi người cân nhắc. Dưới đây là một số lý do tại sao không nên mua Smart TV.

Thế nào là Smart TV

Smart TV thường được gọi là tivi thông minh,  nhưng nếu dịch theo định nghĩa, Smart TV được hiểu là ‘‘chiếc TV được kết nối” ( kết nối internet). Những sản phẩm Smart TV thường được cài đặt sẵn các ứng dụng được tích hợp sẵn để có thể kết nối internet dễ dàng hơn.

smart-tivi

Việc sở hữu một chiếc Smart TV trong một trường hợp lý tưởng thực sự là vô cùng tuyệt vời. Do khả năng kết nối hiện đại của mình, bạn sẽ dễ dàng kết nối internet cho tivi của mình và có thể xem trực tiếp video, clip, các chương trình yêu thích trên mạng ngay tại tivi của mình mà không cần phải sử dụng đến laptop hay máy tính bàn.

Với Smart TV, bạn dường như có tất cả những gì mình muốn.

Vậy tại sao không nên mua Smart TV

Thực tế những chiếc tivi thông minh này không ‘‘thông minh” như mong đợi của nhiều người. Nguyên nhân bởi mỗi nhà sản xuất thường sử dụng những phần mềm dó chính họ phát triển, vì thế mỗi tivi lại có sự khác biệt về cách sử dụng và chất lượng của phần mềm không cao. Giao diện của những chiếc Smart TV thường rắc rối và khó sử dụng đối với những người lớn tuổi hoặc trẻ nhỏ.

khong-nen-mua-tivi-samsung

Không nên mua Smart TV

Nhiều tính năng nhưng ít sử dụng đến

Các tính năng của Smart TV cũng rất ít được sử dụng. Những người sử dụng Smart TV thường rất ít khi sử dụng trình duyệt web trên TV của mình, có người sử dụng với dịch vụ vtvnet, phần lớn họ chỉ dùng để nghe nhạc, xem youtube hay đôi khi là lướt Facebook. Trong khi 1 chiếc Smart tivi còn rất nhiều tính năng khác nữa.

Nếu bạn sử dụng những Smart TV cũ hoặc những dòng đời đầu, bạn sẽ hiểu lý do tại sao không nên sử dụng một chiếc Smart TV, các mẫu tivi cũ sẽ không thể sử dụng các dịch vụ video trực tuyến và trong quá trình sử dụng, các nhà sản xuất rất ít khi cập nhật phiên bản mới, điều đó khiến việc sử dụng của bạn đôi khi trở nên rất khó chịu.

Khi nào một chiếc Smart tivi được coi là tivi thông minh

Một thực tế rằng, một chiếc tivi chỉ có hạn sử dụng tầm 5 đến 10 năm. Nhưng với tốc độ phát triển công nghệ chóng mặt như hiện nay, việc một chiếc tivi thông minh trở nên lỗi thời sau vài năm sử dụng là điều có thể nhìn thấy từ trước. Vì thế việc bỏ ra một số tiền lớn để mua một chiếc tivi là điều mà mỗi người cần phải cân nhắc.

Speak Your Mind

*