Sửa tivi bị ẩm tại nhà đơn giản

Trong những ngày mưa, hay thời tiết ẩm ướt, hơi nước trong không khí tích tụ nhiều khiến các thiết bị điện tử trong gia đình, đặc biệt là chiếc tivi dễ bị ẩm, dẫn đến hỏng hóc. Tuy nhiên việc sửa tivi bị ẩm tại nhà đơn giản sẽ giúp bạn “chữa lỗi” này, giúp chiếc tivi lại có thể vận hành tốt mà không cần nhờ tới các trung tâm sửa chữa và bảo dưỡng tivi samsung.

Cách sửa tivi bị ẩm tại nhà đơn giản

Hiện tượng tivi bị ẩm (ảnh minh họa)

>>> Xem thêm: Tivi bị nhiễm từ- Nguyên nhân và cách sửa.

Hiện tượng tivi bị ẩm thường xảy ra trong những ngày mưa nhiều, hơi nước trong không khí quá cao, tivi lại lâu không hoặt động nên việc tivi bị ẩm là chuyện bình thường. Lời khuyên dành cho bạn là tuyệt đối không được cắm điện và bật tivi vào lúc này bởi việc làm đó có thể gây chập hệ thống điện của gia đình bạn, nổ cầu chì, phá hỏng các linh liện tivi…thậm chí còn có thể gây nguy hiểm cho sự an toàn của các thành viên trong gia đình bạn.

Vậy cách sửa tivi bị ẩm tại nhà như thế nào?

Cách sửa tivi bị ẩm đơn giản và hữu hiệu nhất chính là bạn hãy bật điều hòa hoặc máy hút ẩm để làm khô tivi trước khi sử dụng. Nếu không có, bạn cũng có thể dùng máy sấy và sấy khô xung quanh bên ngoài tivi cũng được. Với những người có kiến thức về các linh kiện tivi cũng có thể tháo vỏ của tivi ra để sấy, tuy nhiên, cách này không được nhà sản xuất khuyến khích vì có thể gây ảnh hưởng tới tuổi thọ của các linh kiện bên trong tivi.

Cách sửa tivi bị ẩm tại nhà đơn giản

Khi tivi bị ẩm có thể bật điều hòa để làm khô tivi (ảnh minh họa)

Nếu tình trạng ẩm ướt của chiếc tivi quá nặng (tivi có thể bị đọng nước ở bên trong) thì cách trên cũng khó có thể cải thiện được tình hình.Trong trường hợp này thì việc nhờ đến dịch vụ sửa tivi khu vực hà nội sẽ là sự lựa chọn thông minh dành cho bạn.

Ngoài ra, rrong quá trình sử dụng, bạn cũng nên chú ý về vị trí đặt tivi, không nên đặt tivi ở những nơi bí và có độ ẩm cao như trong hốc tủ tường, tủ tivi… để làm giảm tình trạng tivi bị ẩm.

Trackbacks

  1. Anonymous says:

    Cách sửa tivi bị ẩm

    Trong những ngày mưa, hay thời tiết ẩm ướt, hơi nước trong không khí tích tụ nhiều khiến các thiết bị điện tử trong gia đình, đặc biệt là chiếc tivi dễ bị ẩm, dẫn đến hỏng hóc. Tuy nhiên việc sửa tivi bị ẩm tại nhà đơn giản sẽ giúp bạn “chữa lỗi” này,…

  2. […] >>> Xem thêm: Sửa tivi bị ẩm tại nhà đơn giản. […]

Speak Your Mind

*