Những sai lầm khi sử dụng tivi

Tivi hiện nay đã là một vật không thể thiếu trong đời sống mỗi chúng ta. Việc sử dụng tivi cho phù hợp và đúng cách cũng ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe của bản thân ta và tuổi thọ của tivi. Bài viết sau sẽ nêu ra những sai lầm khi sử dụng tivi phổ biến thường gặp.

Tivi to xem cho đã mắt

Hiện nay, tivi đã có rất nhiều mẫu mã phong phú, kích thường màn ảnh đa dạng, chất lượng hình ảnh cũng có rất nhiều để chọn. Tuy nhiên, khi chọn mua tivi, ta thường nghĩ mua tivi càng to, xem càng thích mắt. Tuy nhiên, tivi to quá so với diện tích phòng cũng gây ra hậu quả không tốt.
Ví dụ, diện tích phòng 13 – 14m2 mà dùng tivi đến 40 inch là không hợp lý. Tivi quá to hoặc quá nhỏ so với diện tích căn phòng cũng gây ảnh hưởng tới chất lượng hình ảnh của người xem. Đặc biệt, có gia đình để tivi rất thấp, hoặc lại treo trên giá quá cao khiến người xem rất mỏi vì phải cúi hoặc ngửa cổ quá lâu. Tốt nhất nên để tivi ngang với tầm mắt.
Sai lầm khi sử dụng tivi

Tivi to so với kích thước phòng

Tắt đèn xem tivi cho đỡ chói

Do điều kiện sinh hoạt hoặc thói quen, một số người thường tắt đèn khi xem tivi. Tuy nhiên, theo BS Hoàng Cương, Bệnh viện Mắt T.Ư, mắt người không thể nhìn thấy đồ vật ở nơi quá sáng hoặc quá tối. Ngay cả trong ánh sáng mờ yếu mắt cũng phải cố điều tiết để nhìn cho rõ. Hình ảnh đến mắt người xem cũng không lớn lắm, thêm vào đó là các hình ảnh không ngừng chuyển động, cường độ, màu sắc ánh sáng cũng liên tục thay đổi mạnh yếu khác nhau, gây kích thích rất mạnh tới mắt. Ánh sáng đèn điện sẽ làm giảm bớt độ tương phản ánh sáng trên màn hình ti vi và giảm kích thích của những ánh sáng này đối với mắt chúng ta. Đèn nên lắp ở vị trí thích hợp để không rọi vào màn hình tivi, cũng không chiếu thẳng vào mắt người xem gây chói.

Lau sạch, phủ kín

Trong việc bảo quản tivi nhiều người quá cẩn thận đã dùng một tấm vải hoặc khăn che tivi, tuy nhiên phải lưu ý chọn vải mỏng để đảm bảo độ thoát nhiệt tốt, không đậy tivi ngay khi vừa tắt nguồn điện. Ngoài ra, khăn vải cũng phải thường xuyên được giặt sạch, tránh các hạt bụi lọt vào các khe tản nhiệt của tivi.
Để vệ sinh màn hình tivi, nhất là tivi màn hình phẳng, nhiều người có thói quen như đối với tivi màn hình CRT cũ, thường dùng khăn lau màn hình chung với khăn lau vỏ ngoài tivi. Cách làm này sẽ khiến các hạt bụi bám trên khăn có thể làm xước màn hình. Tốt nhất nên dùng khăn lau và dung dịch chuyên dụng cho vệ sinh màn hình phẳng như LCD hay led.
Trên đây là những lỗi phổ biến khi sử dụng tivi. Nếu chúng ta thường xuyên gặp sai lầm này thì sẽ dễ dẫn đến tivi hỏng hóc, sự cố. Nếu gặp bất cứ vấn đề nào với chiếc tivi của bạn, hãy liên hệ với chúng tôi, trạm sửa chữa và bảo dưỡng tivi Samsung để có được dịch vụ sửa chữa chuyên nghiệp, nhanh gọn và giá cả hợp lí. Chúng tôi còn có dịch vụ sửa tivi tại nhà, đảm bảo sẽ có mặt tận nơi để sửa tivi của bạn trong thời gian ngắn nhất
Xem thêm: 

Speak Your Mind

*