Mẹo tiết kiệm điện cho tivi

Sử dụng tivi là một hoạt động không thể thiếu trong đời sống thường ngày của đa số mọi người. Tuy nhiên, sử dụng tivi sao cho hiệu quả, tiết kiệm điện nhất thì không phải ai cũng biết. Bài viết sau đây sẽ cho chúng ta những mẹo tiết kiệm điện cho tivi.

Những mẹo sau đây tuy nghe rất đơn giản nhưng sẽ giúp tiết kiệm được khá nhiều điện năng trong việc sử dụng tivi của bạn.

– Tiết kiệm điện cho tivi bằng cách tắt TV khi không sử dụng:

Mặc dù lượng điện năng mà TV tiêu thụ trong chế độ chờ là không lớn, nhưng thói quen này cũng góp phần kéo dài tuổi thọ của TV.

mẹo tiết kiệm điện khi sử dụng tivi

Tắt tivi khi không sử dụng tiết kiệm được khá nhiều điện năng

Tắt lựa chọn khởi động nhanh Quick Start vì tiện ích này là nó đòi hỏi một lượng điện năng cao hơn gấp nhiều lần (thường là từ 25 đến 50 lần) trong chế độ standby.

– Giảm độ sáng của hệ thống đèn nền: Nếu chiếc TV LCD nhà bạn có lựa chọn cho phép quản lý hệ thống đèn nền (backlight), bạn có thể tiết kiệm điện bằng cách giảm độ sáng của hệ thống này xuống

Sử dụng chế độ tiết kiệm điện: Rất nhiều loại TV hiện nay được trang bị chế độ tiết kiệm điện, có khả năng giảm độ sáng màn hình và thực thi một số thuật toán nhằm giảm lượng điện năng tiêu thụ

mẹo tiết kiệm điện cho tivi

Bật chế độ tiết kiệm điện

>>> Xem thêm:

– Các bệnh thường gặp khi sửa tivi tại nhà

– Cách sửa lỗi thường gặp ở tivi

Chỉnh độ sáng của màn hình phù hợp khi mua TV mới, bạn nên điều chỉnh các thông số như độ tương phản (contrast) hay độ sáng màn hình (brightness) xuống mức phù hợp để có thể tiết kiệm điện.

Kiểm soát hệ thống đèn điện trong phòng: Một căn phòng có ánh sáng vừa phải không chỉ làm cho những hình ảnh hiển thị trên màn hình TV trở nên nổi bật hơn, mà còn cho phép người dùng giảm độ sáng màn hình xuống thấp hơn

Mua TV cỡ nhỏ: cách giúp bạn không phải quá lo lắng về hóa đơn tiền điện mỗi tháng, đó là chọn mua một chiếc TV cỡ nhỏ thôi.

Xem TV cùng nhau, đó không chỉ là một phương án tiết kiệm điện, mà còn là cách hay để thắt chặt thêm tình cảm giữa các thành viên trong gia đình.

mẹo tiết kiệm điện cho tivi

Xem tivi cùng nhau

Xem TV ít thôi : để chúng có thời gian nghỉ ngơi và cắt giảm đáng kể lượng điện năng tiêu thụ.

Khi không sử dụng tivi hay máy vi tính, bạn nên dùng khăn phủ để che bụi cho tivi và màn hình máy tính, vì bụi bẩn có khả năng làm cho chúng bị dò điện. Nhưng không nên phủ khăn ngay khi vừa sử dụng xong sẽ làm tivi và màn hình không thoát được nhiệt. Vì vậy, bạn nên để đến khi màn hình nguội hẳn sẽ tốt hơn.

Trên đây là những mẹo nhỏ để tiết kiệm điện cho chiếc tivi của bạn. Khi sử dụng, hãy cố gắng nhớ đến những mẹo này như một thói quen, như thế sẽ giúp tiết kiệm nhiều điện năng. Trong quá trình sử dụng, nếu tivi của bạn có hiện tượng gì lạ, hãy liên hệ với chúng tôi- trạm sửa chữa và bảo dưỡng tivi Samsung Dũng Văn. Chúng tôi có dịch vụ sửa tivi tại nhà uy tín, chất lượng với đội ngũ nhân viên uy tín, đảm bảo sẽ đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng

 

Trackbacks

  1. […] Mẹo tiết kiệm điện cho tivi […]

  2. […] >>> Xem thêm: Mẹo tiết kiệm điện cho tivi […]

Speak Your Mind

*