Mách nhỏ cách chọn lựa vị trí đặt tivi theo phong thủy

Cách chọn lựa vị trí đặt tivi theo phong thủy chính là việc lựa chọn vị trí đặt tivi theo đúng phong thủy ngũ hành, tránh xung khắc nhưng vẫn tạo được sự  cân đối hài hòa trong cách bố trí nội thất gia đình.

Theo quan niệm về phong thủy ngũ hành thì do tivi có thành phần chủ yếu là kim loại nên thuộc hành kim. Bên cạnh đó, khi hoạt động, tivi sẽ sản sinh nhiệt nên tivi cũng thuộc hành hỏa. Ngoài ra, quá trình nhận thông tin của tivi có sự xuất hiện của sóng- thuộc ngũ hành Thủy. Vì vậy, việc lựa chọn vị trí đặt tivi trong nhà sao cho hợp lý và hợp phong thủy là việc không hề dễ dàng.

Cách chọn lựa vị trí đặt tivi theo phong thủy

Vậy phải chọn lựa vị trí như thế nào là hợp phong thủy, hãy cùng trambaohanhtivisamsung.com khám phá một vài mẹo nhỏ sau nhé.

1. Chọn lựa vị trí đặt tivi phù hợp với không gian

Với sự phát triển công nghệ không ngừng như hiện nay thì một chiếc tivi thông minh, nhiều tính năng hay các kênh giải trí đã không còn trở nên quá xa lạ trong không gian sinh hoạt của gia đình nữa. Tuy nhiên, việc lựa chọn vị trí đặt tivi phù hợp còn phụ thuộc vào các yếu tố trang trí, thẩm mỹ, màu sắc và kích thước của chiếc tivi… sao cho thật hài hòa với không gian và diện tích căn phòng.

Với những chiếc tivi nhỏ, bạn có thể lựa chọn đặt chúng trong những không gian có diện tích không quá lớn như phòng ngủ, phòng ăn… Còn với không gian sinh hoạt chung của gia đình thường là không gian rộng rãi thì một chiếc tivi lớn đặt ở giữa căn phòng sẽ là một lựa chọn tuyệt vời.

2. Chọn lựa vị trí đặt tivi thích hợp theo phong thủy

– Đặt tivi phòng khách:

Nếu xét về phương diện phong thủy thì việc đặt tivi trong phòng khách thuộc ngũ hành Thổ là thích hợp nhất. Bên cạnh đó, đặt tivi trong phòng khách vừa có thể giúp chủ nhà gây ấn tượng với các vị khách đến thăm vừa là tiêu điểm chú ý và không gian giải trí của các thành viên trong gia đình.

Cách chọn lựa vị trí đặt tivi theo phong thủy

>>> Xem thêm:  Sửa tivi samsung không lên hình.

– Đặt tivi phòng ngủ:

Như đã nói ở trên, tivi thuộc ngũ hành chính là kim trong khi phòng ngủ thuộc ngũ hành Mộc do đó việc đặt tivi trng phòng ngủ sẽ không những không mang lại may mắn cho gia chủ mà còn khiến con người ta cảm thấy tinh thần mệt mỏi, cơ thể đau nhức… mỗi khi thức dậy.

– Đặt tivi phòng ăn:

Phòng ăn vừa thuộc ngũ hành Mộc vừa thuộc ngũ hành Hỏa – đều là các ngũ hành khắc Kim vì vậy việc bố trí tivi trong phòng ăn cũng là không hợp phong thủy.

Mặt khác, việc bố trí tivi trong phòng ăn có thể khiến cho việc ăn uống không được tập trung, không cảm nhận được cảm giác ngon từ thức ăn và dễ gây ra các bệnh về dạ dày.

3. Chọn lựa vị trí đặt tivi dựa vào yếu tố ánh sáng

Khi bố trí hướng đặt tivi, bạn cũng cần chú ý tới lưu lượng ánh sáng tiếp xúc. Tốt nhất là nên đặt tivi ở bị trí có thể tận dụng tối đa lưu lượng ánh sáng thiên nhiên như gần cửa sổ hoặc ánh sáng từ đèn chùm. Như vậy, vừa có thể khiến không gian xem tivi sáng sủa, rõ ràng hơn vừa có thể làm điểm nhấn cho không gian gia đình bạn.

Với những mẹo đặt tivi theo phong thủy trên, Trung tâm sửa tivi samsung Dũng Văn hy vọng bạn sẽ lựa chọn được vị trí đặt tivi phù hợp với phong thủy ngũ hành nhưng vẫn hài hòa với nội thất trong nhà.

Trackbacks

  1. […] >>> Xem thêm: Cách chọn lựa vị trí đặt tivi theo phong thủy […]

Speak Your Mind

*