Làm thế nào để kết nối điện thoại, máy tính với smart tivi?

Ngày nay, với trình độ công nghệ kĩ thuật ngày càng phát triển thì các ứng dụng hiện đại cũng không còn quá xa lạ nữa. Các bạn hoàn toàn có thể dễ dàng thưởng thức một bộ phim hay xem một trận đấu bóng trên điện thoại, trên máy tính hay trên những chiếc smart tivi.

Vậy nếu bây giờ bạn đang có một bộ phim hay tuyệt trên điện thoại hay trên laptop nhưng lại muốn kết nối với tivi để cả gia đình đều có thể xem được thì có cách nào không? Hãy cùng trambaohanhtivisamsung.com tìm  hiểu nhé.

1. Sử dụng HDMI để kết nối điện thoại, máy tính với smart tivi

HDMI là một chuẩn kết nối có khả năng truyền tải video cũng như âm thanh từ một thiết bị di động sang tivi thông qua một sợi cáp.

HDMI có thể sử dụng với các thiết bị như điện thoại thông minh, máy tính xách tay, và smart tivi. Trên các loại smart tivi, HDMI thường có 2 đến 4 cổng vào, tùy thuộc vào model, có thể giúp các bạn dễ dàng kết nối hệ thống dữ liệu có trong điện thoại với tivi.

2. Kết nối điện thoại – tivi bằng MHL

Cũng tương tự như HDMI, MHL là một chuẩn kết nối thế hệ mới cũng có tác dụng kết nối thiết bị di động với tivi, giúp  truyền tải hình ảnh, âm thanh trong chiếc di động thông minh ra ngoài màn hình tivi.

Cách kết nối này có ưu điểm hơn so với dùng HDMI là khi kết nối với tivi, thiết bị di động cũng sẽ được sạc cùng lúc, hạn chế được tình trạng hết pin đột ngột.

Kết nối điện thoại - tivi bằng MHL

Kết nối điện thoại – tivi bằng MHL

>>> Xem thêm: Mẹo tiết kiệm điện cho tivi

Hiện nay, MHL đã được tích hợp thẳng vào cáp HDMI với 1 đầu là cổng Micro USB và đầu còn lại là cổng HDMI để kết nối vào tivi. Việc kết nối cũng không quá phức tạp, chỉ qua 4 bước cơ bản là chúng ta có thể kết nối điện thoại với tivi thông qua MHL.

3. Hệ thống kết nối Screen Mirroring

Screen Mirroring là hệ thống kết nối thông minh thường gặp trên các thế hệ smart tivi hiện nay, đặc biệt là các dòng tivi Samsung. Đây là cách kết nối điện thoại với tivi vô cùng thông minh,  cho phép tivi  hiển thị hình ảnh trực tiếp từ thiết bị di động tương thích mà không cần dây kết nối.

Để tăng thêm hiệu quả khi sử dụng, quý khách hãy kết hợp với dịch vụ vtvcab online để mang đến nhiều trải nghiệm thú vị hơn nữa.

Để xác định xem điện thoại hoặc tivi có hỗ trợ ghép nối Screen Mirroring hay không khá đơn giản. Đối với tất cả các loại internet tivi và smart tivi của Samsung đều hỗ trợ tính năng này. Còn đối với điện thoại, hiện chưa có 1 chuẩn chung nào để xác định 1 chiếc smartphone có hỗ trợ Screen Mirroring hay không ngoài việc kiểm tra ở Menu > Setting Tùy mỗi hãng sẽ bố trí trong phần Display hoặc ngay ở Menu Setting.

ket-noi-thong-minh-screen-mirroring

Kết nối điện thoại với tivi bằng hệ thống kết nối thông minh screen-mirroring

Trên đây là một vài cách kết nối điện thoại, máy tính với smart tivi mà bạn có thể tham khảo để gia đình mình có những phút giây thư giãn thật vui vẻ và thoải mái.

Ngoài ra, nếu bạn gặp bất kì sự cố trục trặc nào với chiếc tivi smart samsung, hãy liên hệ với dịch vụ sửa tivi tại nhà của trambaohanhtivisamsung.com ngay để được phục vụ ngay nhé.

Trackbacks

  1. […] >>> Xem thêm: Làm thế nào để kết nối điện thoại, máy tính với smart tivi? […]

  2. […] >>> Xem thêm: Làm thế nào để kết nối điện thoại, máy tính với smart tivi? […]

Speak Your Mind

*