Hướng dẫn cách sửa tivi không lên hình hiệu quả

Hướng  dẫn cách sửa tivi không lên hình tại Hà Nội bạn đang sử dung tivi để cập nhật thông tin đời sống hàng ngày và thỉnh thoảng tivi của bạn có mắc một số lỗi hỏng hóc thông thường như:tivi không lên tiếng ,tivi màn hình kẻ sọc ngang màn hình,tivi bị mất nguồn …và một  lỗi cơ bản khác nữa là tivi không lên hình. Nếu gặp phải trường hợp này thì bạn hãy thử những cách sửa tivi không lên hình sau đây nhé!

Hướng dẫn cách sửa tivi không lên hình ở Hà Nội

Hướng dẫn cách sửa tivi không lên hình ở Hà Nội

1. Nguyên nhân tivi không lên hình

– Tivi bị lỗi màn, màn hình khiến hình không lên được

– Điều khiển tivi bị hỏng không chỉnh được nút bật hình

– Thời tiết quá ẩm, để sau một thời gian không sử dụng tivi khi dùng lại sẽ không thể lên hình

– Tivi bị chết đèn hình…

2. Cách sửa tivi không lên hình

Bạn hãy thử kiểm tra đường ABL. ABL là chữ viết tắt của Auto Brightness Limited nghĩa là Tự động giới hạn độ sáng, nó giống như chân âm của cuộn siêu áp được hồi tiếp về mạch Y để tự động hiệu chỉnh độ sánga của màn hình. Chân này dễ nhận biết bằng đồng hồ đo ohm, vì đo ohm chân này với bất cứ chân nào của FBT đều không lên. Trong FBT có 3 cuộn, đó là sơ cấp gồm các chân: B+, C sò (có mạch có thêm chân 180v vào cuộn này), thứ cấp gồm: đốt tim, 12v, 24v, +15v, -15v,…(tùy theo từng đời máy mà mạch thứ cấp có thiết kế khác nhau) và cuộn siêu tạo HV.

– Bạn có thể kiểm tra lại điều khiển tivi xem có phải hết pin không. Nếu hết pin thì thay pin và bật lại, nếu hình vẫn không lên thì hãy đem ra nhờ thợ sửa tivi giúp.

– Để tivi ở vị trí thông thoáng, sửa tivi tại nhà nhắc bạn vệ sinh tivi với dụng cụ khô chứ không phải dụng cụ ẩm như giẻ ướt.

Speak Your Mind

*