Giá tivi Oled của Samsung đắt đỏ vì lý do gì?

Tivi OLED ra đời vào năm 2013 nổi lên như một hiện tượng, nhiều người cho rằng công nghệ OLED sẽ mở ra con đường phát triển mới cho tivi. Nhưng giá tivi lại là một hạn chế làm cho phân khúc này ảm đạm…

Trước tiên nói về giá tivi OLED của Samsung thì chúng ta nên hiểu tivi OLED là gì?

OLED có nghĩa là Organic Light-Emiting Diode sử dụng các Diode hữu cơ để phát quang. Các điểm ảnh của tivi sử dụng công nghệ OLED sẽ tự động phát ánh sáng khi dòng điện đi qua mà không cần đèn nền. Do đó nó có thể giúp tivi mỏng hơn, nhẹ hơn và tiết kiệm điện hơn. Đặc biệt, các điểm ảnh tỏa nhiệt không đáng kể.

Điều đặc biệt làm nên chất lượng hình ảnh tivi OLED tốt hơn nữa là các điểm ảnh có thể phát sáng hoặc không, nhờ đó màn hình có thể thể thiện màu đen đạt đến mức độ hoàn hảo nhất làm cho độ tương phản của tivi đạt đến cực cao.

Nhiều người đã ví công nghệ OLED đã tạo ra tỷ lệ tương phản hoàn hảo.

Và với khả năng tự phát sáng khi dòng điện đi qua nên góc nhìn của tivi OLED rộng hơn rất nhiều so với LCD hoặc Plasma.

Hạn chế của tivi OLED có phải là giá tivi quá cao?

Đúng vậy. Tivi OLED mặc dù ưu việt nhưng vẫn không thể thoát khỏi quy luật vốn có đó là giá cả cao – công nghệ cao.

Giá tivi OLED cao là điểm yếu duy nhất của nó nếu không tính đến các thiết kế.

Tuy nhiên, các nhà khoa học cũng như các nhà sản xuất tivi OLED hàng đầu như Samsung cũng đang tiến hành nghiên cứu, đầu tư phát triển loại tivi OLED có giá cả thấp hơn.

giá tivi OLED samsung KN55S9C

Tivi OLED KN55S9C của Samsung

Trong triển lãm công nghệ CES 2013 Samsung đã giới thiệu mẫu sản phẩm KN55S9C với công nghệ OLED với chất lượng hiển thị cực kỳ chân thực, tuy nhiên giá bán ra thực sự quá đắt đỏ với 01 chiếc tivi OLED 55 inch của Samsung lên tới 189 triệu đồng. Mức giá mà hầu hết dân Việt Nam không mua nổi.

Bởi vậy mà hiện nay cũng chỉ còn Samsung và LG cùng với Sony và Panasonic là còn cạnh tranh trong lĩnh vực OLED bởi lợi nhuận mà công nghệ này mang lại không thể so sánh với tivi 4K.

Nhưng Trạm bảo hành và sửa chữa tivi Samsung hi vọng, tương lai các nhà sản xuất có thể tìm hướng đi mới cho OLED để cho chúng ta có thể thoải mái thưởng thức những thước phim chân thực, sống động nhất với công nghệ OLED này.

Xem thêm: Sửa tivi LED, tivi LCD samsung tại Hà Nội

Theo Trạm bảo hành và sửa chữa tivi Dũng Văn

Speak Your Mind

*