Điểm yếu tivi màn hình cong

Màn hình cong là thành tựu của công nghệ hiện đại. Thật sự không thể chối bỏ sự tiện lợi mà màn hình cong đem lại như tạo trường màn hình sâu hơn, hình ảnh hiện thị thật hơn, độ tương phản cao… nhưng tivi màn hình cong cũng có những điểm yếu lớn khó khắc phục. Bài viết dưới đây, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu những nhược điểm của tivi màn hình cong mới này.

1, Màn hình cong có góc nhìn hẹp

Do độ cong của màn hình nên khi người xem nhìn từ 2 cạnh trái phải của TV sẽ xuất hiện những hiện tượng biến dạng hình ảnh, màu sắc thiếu tự nhiên.

Điểm yếu của tivi màn hình cong

Góc nhìn kém của tivi màn hình cong

2, Khả năng giải trí gia đình của tivi màn hình cong hạn chế

Mặc dù trải nghiệm xem mà màn hình cong đem lại là rất mới lạ, ấn tượng nhưng chính việc góc nhìn hẹp sẽ gây cản trở cho việc giải trí, xem phim cùng gia đình hoặc bạn bè. Vị trí ngồi chính giữa sẽ đem lại những hình ảnh tuyệt vời nhưng những người thân ngồi bên cạnh sẽ không thể cảm nhận được những ưu điểm đó mà trái lại sẽ khiến giảm chất lượng hiển thị của TV.

3, Tivi màn hình cong phản xạ ánh sáng kém

Nếu như đối diện với vị trí đặt TV là những nguồn sáng như cửa sổ, ánh đèn thì nguồn sáng này sẽ bị bóp méo và kéo rộng khắp màn hình gây ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng hình ảnh hiển thị.

Điểm yếu tivi màn hình cong

Màn hình cong khi bị chiếu ánh sáng

>>> Xem thêm: Sự khác nhau giữa ti vi CRT, LCD, Plasma, Led

4,Tiêu tốn nhiều diện tích không gian phòng

Nếu như các TV phẳng thông thường có thể treo trên tường dễ dàng, chắc chắn và tiết kiệm diện tích thì TV cong lại khó có thể đáp ứng được yêu cầu này. Cho dù có thể treo nhưng các mép cong đối lập với tường khiến sự chắc chắn giảm đáng kể. Cùng với đó là việc người dùng sẽ phải tốn nhiều diện tích phòng hơn để đặt TV màn hình cong dù trên kệ hay treo trên tường.

5, Chi phí cao

Hiện tại, tivi màn hình cong có mức giá khá cao so với tivi màn hình phẳng. Cùng với đó, để có thể cảm nhận rõ ràng được những ưu điểm của màn hình cong, người dùng sẽ cần tới những chiếc TV màn hình lớn với mức giá không thật sự dễ chịu. Nhưng nếu sử dụng những chiếc TV kích thước nhỏ thì những điểm yếu nêu trên sẽ càng dễ nhận biết. Vậy nên, chi phí để bỏ ra cho trải nghiệm tivi màn hình cong là khá lớn, không phải là phù hợp với tất cả mọi người.

6, Rất khó để sửa tivi màn hình cong

Hiện nay, tivi màn hình cong vẫn chưa phổ biến tại thị trường Việt Nam, vậy nên, việc có các linh kiện thay thế, sửa tivi sẽ là khó đối với người tiêu dùng. Để có thể sửa tivi màn hình cong cần chi phí tương đối lớn và đội ngũ sửa chữa tivi tay nghề cao. Tuy nhiên, Trạm sửa chữa và bảo dưỡng tivi Samsung Dũng Văn chúng tôi là đơn vị nhận sửa chữa, thay thế linh kiện tivi với giá cả phải chăng nhất với từng khách hàng. Nếu có vấn đề gì xảy ra với chiếc tivi của bạn, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để có được sự tư vấn chuyên nghiệp nhất.

Bài viết trên đã nêu ra những điểm yếu của tivi màn hình cong. Tuy nhiên, việc sử dụng một chiếc tivi màn hình cong sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm mà bạn khó có thể có được khi dùng tivi phẳng thông thường.

Speak Your Mind

*