Cách sửa điều khiển tivi bị liệt nút đơn giản tại nhà

Trạm bảo hành và sửa chữa tivi Dũng Văn xin được hướng dẫn các bạn cách sửa điều khiển tivi tại nhà với các lỗi về nút bấm không hoạt động hiệu quả.

Lý do khiến bạn cần sửa điều khiển tivi của mình.

cách sửa điều khiển tivi

Tất nhiên đó hỏng thì mới cần sửa. Tuy nhiên, ở đây Trạm bảo hành và sửa chữa tivi Dũng Văn chúng tôi muốn hướng dẫn cách đơn giản để sửa lỗi điều khiển nếu các nút bấm không hoạt động khiến tivi không nhận tín hiệu của điều khiển nữa.

Với các lỗi về va chạm làm gẫy hoặc nứt vỡ gây ra mất mát các bộ phận thì có lẽ bạn nên thay nó đi.

Có nhiều nguyên nhân khiếǹ chiếc điều khiển tivi của bạn bị hỏng

Lỗi nguồn điện do hỏng pin (Trường hợp này thay pin, vệ sinh chân pin, nếu không hiệu quả thì chỉ còn cách thay chân tiếp điện hoặc mua mới)

Do nút bấm bị nhấn mạnh và quá nhiều lần đến hết tuổi thọ của nút bấm.

Trường hợp mắt tín hiệu trên điều khiển bị lỗi

Mạch in của chiếc điều khiển bị lỗi hoặc mờ.

Cách sửa điều khiển tivi đơn giản với 4 bước đơn giản

Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ phù hợp để sửa điều khiển tivi của bạn, sơn dẫn điện. Tốt nhất là bạn nên ra cửa hàng mua một bộ dụng cụ sửa chữa điều khiển.

Bước 2: Tháo pin, tháo ốc của điều khiển ra.

Lưu ý: Trước khi tháo hẳn 2 phần của chiếc điều khiển ra thì bạn lên chụp một bức hình chi tiết bên trong điều khiển tivi của bạn lại để có thể lắp trở lại đúng nhất.

Bước 3: Tách 2 phần của chiếc điều khiển tivi và mang các nút cao su đi vệ sinh bằng cách ngâm vào nước ấm hoặc có thể ngâm vào dung dịch nước rửa bát rồi sau đó chải sạch, phơi khô chúng.

Khi các nút bấm đã khô các bạn sơn lại mặt bên trong của các nút bấm cao su, nơi mà nó tiếp xúc với bản mạch bằng loại sơn dẫn điện mua ở cửa hàng điện tử. Để tự khô trong 24 tiếng. Tuy nhiên, phải sau 72 giờ thì các nút bấm sẽ đạt hiệu quả như lúc bình thường.

Bước 4: Các bạn sử dụng bông tăm để lau chùi bản mạch của chiếc điều khiển tivi. Loại bỏ hết bụi bẩn để bản mạch tiếp nhận việc nhấn nút hiệu quả hơn.

Sau đó bạn lắp lại điều khiển tivi theo thứ tự ngược lại lúc tháo ra.

Trên đây là cách sửa điều khiển tivi bị lỗi phím bấm. Nếu điều khiển tivi của bạn vẫn không hoạt động hiệu quả thì có thể đã mắc các lỗi về đèn tín hiệu các bạn có thể mua mới để thay thế. Trường hợp mạch in bị mờ thì cần phải có dụng cụ chuyên dụng để in lại. Bạn nên tìm đến các cơ sở, cửa hàng sửa chữa tivi để có thể sửa chữa điều khiển tivi tốt hơn.

Trạm bảo hành và sửa chữa tivi Samsung Dũng Văn chúc các bạn thành công.

Xem thêm: Sửa tivi LED, tivi LCD samsung tại Hà Nội

Speak Your Mind

*