Cách chữa tivi bị nhiễm từ thật đơn giản tại nhà

Triệu chứng:  Ti vi có triệu chứng xuất hiện những vệt màu ở các góc màn hình tivi, hoặc xuất hiện nhiều màu sắc trên màn hình tivi thành một mảng lớn.

Cách chữa tivi bị nhiễm từ thật đơn giản tại nhà
Cách chữa tivi bị nhiễm từ thật đơn giản tại nhà

Nguyên nhân chính gây ra hiện tượng tivi bị nhiễm từ chính là con trở nhiệt sử dụng lâu ngày giảm tuổi thọ không đáp ứng được đầy đủ nhu cầu cung cấp đầy đủ dòng điện AC vào cuộn khử từ

 — Chỉ có màn CRT ( loại màn lồi đời cũ ) bị nhiễm từ thôi màn hình LCD, PLASMA, LED không bao giờ bị nhiễm từ —

Nếu tivi của bạn đang có triệu chứng như trên thì rất có thể đã bị nhiễm ( trừ màn hình trinitron, có thể bị bệnh khác) từ thì trước hết bạn kiểm tra loa của bạn có gần tivi không, nếu gần thì bạn nên di chuyển nó ra xa sau đó bạn mới bắt đầu sửa tivi nhiễm từ. Trước tiên, bạn bật tắt tivi nhiều lần xem có hết nhiễm từ không, tuyệt đối không nên sử dung nam châm ngay vì làm thế bạn không quen rất có thể sẽ làm cho tivi nhiễm từ nặng hơn.

Thông thường các tivi nội địa bị hỏng con trở  do đó cuộn khử từ ( cuộn dây chạy quanh đèn hình có nối tiếp với nguồn qua một con trở) không được cấp điện nên không làm việc.

Để khắc phục bạn có thể thay con trở khác. Nếu không bạn có thể dùng tạm cách sau:

Cách 1: Sử dụng 1 cục nam châm lớn có tính từ trường mạnh đưa sát vào màn hình tivi chỗ bị nhiễm từ, di chuyển nam châm một cách chậm rãi và từ từ ra xa màn hình, làm lại vài lần để đạt hiểu quả mong muốn.

Cách 2: Dùng cục biến áp bất kỳ cắm vào nguồn điện sơ cấp, sau đó đưa cục biến áp đưa qua lại chỗ tivi bị nhiễm từ, làm lại vài lần.

Lưu ý: Nên đảo cực từ sao cho phù hợp để tránh loang màu màn hình.

Trên đây là một số chia sẻ về việc sửa chữa tivi bị nhiễm từ tại nhà của trambaohanhtivisamsung.com

Chúc các bạn thành công.

Mọi thắc mắc xin liên hệ:

ĐT: 0485875330

Hoặc: 0934588990

Speak Your Mind

*