Bảo quản tivi tại nhà

Để tránh các vấn đề hỏng hóc không đáng có của tivi nhà bạn, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách bảo quản tivi tại nhà

Lau bụi tivi

Đây là một điều rất cần thiết. Sau một thời gian sử dụng, máy sẽ bị phủ lên một lớp bụi. Điều này làm ảnh hưởng đến tuổi thọ của tivi. Để vệ sinh bụi cho tivi, bạn thực hiện theo các bước sau. Thứ nhất rút rắc cắm điện nguồn ra mang tivi ra chỗ thoáng Sau đó tháo nắp tivi ra, dùng bơm xe đạp bơm vào những chỗ có bụi trong tivi cho đến khi hết bụi thì thôi. Bạn phải thực hiện thật cẩn thận để vòi bơm không bị chạm vào các thiết bị điện và dây nối trong máy.

bảo quản tivi tại nhà

Bảo quản tivi tại nhà

Cách làm tivi hết nhiễu

Tivi bị nhiễu gây khó chịu cho người xem. Để khắc phục tình trạng này bạn dùng một sợi dây bằng kim loại dài khoảng 1m để lộ ra ngoài, khi xem cắm vào ăng ten của tivi. Ta có thể điều chỉnh sợi dây này để điều chỉnh tivi không bị nhiễu. Nếu không thể tự mình sửa thì hãy nhờ đến các dịch vụ sửa tivi tại nhà của các trung tâm bảo dưỡng, sửa chữa tivi uy tín để được hỗ trợ.

Cách làm ăngten tivi đơn giản

Tivi nhà bạn bị hỏng ăngten hoặc không có thì bạn có thể tự làm 1 chiếc ăngten râu mới cho tivi. Bạn lấy bóng đèn ống hỏng nối 1 đầu vào rắc cắm ăng ten ở phía sau ti vi, đầu còn lại không nối. Bạn chỉ cần để đèn ống nằm ngang hay dựng đứng và điều chỉnh tivi cho đến khi màn hình rõ nét là được.

Cách chống gỉ cho ăng ten râu

Ăng ten tivi sau một thời gian sử dụng sẽ bị mòn gỉ do mồ hôi ở tay ta. Bạn có thể khắc phục được tình trạng này bằng cách may 2 ống vải dài 3cm rồi lồng vào cần ăng ten. Khi cần chỉnh ăng ten, chỉ cần cầm vào ống vải để chỉnh. Như vậy ăng ten sẽ trông luôn như mới.

>>> Xem thêm: Kinh nghiệm sửa tivi tại nhà đơn giản

Cách chống ăng ten râu bị trơn

Tivi sử dụng lâu ngày bạn thường thấy các đốt và khớp nối ăng ten râu không cố định được vị trí do thường xuyên bị xoay chuyển. Khi đó bạn tra một ít bột nhựa thông vào khe giữa đốt và khớp nối. Sau đó xoay cần ăng ten vài lần thì cần ăng ten không bị trơn nữa.

Cách bảo vệ ăng ten ngoài trời

Do bị để ngoài trời nên đầu dây nối vào cần ăng ten thường dễ bị ăn mòn làm ảnh hưởng đến hiệu quả thu sóng tivi. Một cách khắc phục đó là khi lắp khi lắp ăng ten có thể dùng hắc ín hoặc nến đốt chảy ra quấn kín vào đầu nối giữa ăng ten và đầu dây tiếp xúc. Sau đó dùng vải ni lông quấn lại. Như thế bạn sẽ yên tâm sử dụng hơn.

Trên đây là các phương pháp bảo quản tivi tại nhà. Nếu gặp bất kỳ vấn đề gì thắc mắc hoặc cần tư vấn, hãy liên hệ ngay cho chúng tôi “Trung tâm sửa chữa, bảo dưỡng tivi samsung miễn phí Dũng Văn” để được tư vấn miễn phí. Liên hệ: 0965.663.787

Speak Your Mind

*