Bảo quản tivi tại nhà

Chúng ta thường chủ quan và không hay để ý đến chiếc tivi, vật dụng chúng ta sử dụng thường xuyên hằng ngày. Dưới đây là những mẹo nhỏ giúp bạn trong việc bảo quản tivi tại nhà trung tâm bảo hành tivi samsung Dũng Văn muốn chia sẻ với người dùng để chiếc tivi có thể sử dụng lâu bền hơn.

Lau bụi tivi

Thường thì chúng ta không để ý đến điều này. Sau một thời gian sử dụng, máy sẽ bị phủ lên một lớp bụi. Điều này làm ảnh hưởng đến tuổi thọ của tivi. Để vệ sinh bụi cho tivi, bạn thực hiện theo các bước sau. Thứ nhất rút rắc cắm điện nguồn ra mang tivi ra chỗ thoáng Sau đó tháo nắp tivi ra, dùng bơm xe đạp bơm vào những chỗ có bụi trong tivi cho đến khi hết bụi thì thôi. Bạn phải thực hiện thật cẩn thận để vòi bơm không bị chạm vào các thiết bị điện và dây nối trong máy.

Tự bảo quản tivi tại nhà 1

Lau bụi cho tivi giúp bảo quản tivi tốt hơn

>>> Xem thêm: Cách vệ sinh màn hình tivi

Làm túi choàng bảo vệ tivi

Bạn có thể tự may một chiếc túi choàng tivi, rộng khoảng 6,5cm để tránh bụi. Nếu không bạn có thể dùng một mảnh vải sạch, gọn phủ lên tivi.

Cách làm tivi hết nhiễu

Tivi bị nhiễu gây khó chịu cho người xem. Để khắc phục tình trạng này bạn dùng một sợi dây bằng kim loại dài khoảng 1m để lộ ra ngoài, khi xem cắm vào ăng ten của tivi. Ta có thể điều chỉnh sợi dây này để điều chỉnh tivi không bị nhiễu.

Cách làm ăng ten tivi đơn giản

Ti vi nhà bạn bị hỏng ăng ten hoặc không có thì bạn có thể tự làm 1 chiếc ăng ten râu mới cho tivi. Bạn lấy bóng đèn ống hỏng nối 1 đầu vào rắc cắm ăng ten ở phía sau ti vi, đầu còn lại không nối. Bạn chỉ cần để đèn ống nằm ngang hay dựng đứng và điều chỉnh ti vi cho đến khi màn hình rõ nét là được.

Tự bảo quản tivi tại nhà 2

Lau chùi tivi thường xuyên để bảo quản tivi được tốt hơn

Cách chống gỉ cho ăng ten râu

Ăng ten tivi sau một thời gian sử dụng sẽ bị mòn gỉ do mồ hôi ở tay ta. Để bảo quản tivi tại nhà trong trường hợp này, bạn có thể may 2 ống vải dài 3cm rồi lồng vào cần ăng ten. Khi cần chỉnh ăng ten, chỉ cần cầm vào ống vải để chỉnh. Như vậy ăng ten sẽ trông luôn như mới.

Cách chống ăng ten râu bị trơn

Tivi sử dụng lâu ngày bạn thường thấy các đốt và khớp nối ăng ten râu không cố định được vị trí do thường xuyên bị xoay chuyển. Khi đó bạn tra một ít bột nhựa thông vào khe giữa đốt và khớp nối. Sau đó xoay cần ăng ten vài lần thì cần ăng ten không bị trơn nữa.

Cách bảo vệ ăng ten ngoài trời

Do bị để ngoài trời nên đầu dây nối vào cần ăng ten thường dễ bị ăn mòn làm ảnh hưởng đến hiệu quả thu sóng tivi. Một cách khắc phục đó là khi lắp khi lắp ăng ten có thể dùng hắc ín hoặc nến đốt chảy ra quấn kín vào đầu nối giữa ăng ten và đầu dây tiếp xúc. Sau đó dùng vải ni lông quấn lại. Như thế bạn sẽ yên tâm sử dụng hơn.

Với một vài cách đơn giản mà trambaohanhtivisamsung.com vừa chia sẻ trên, chắc chắn sẽ giúp cho chiếc tivi của bạn có thể kéo dài tuổi thọ và giảm đi các chi phí sửa tivi cho chiếc tivi thân yêu của gia đình.

Speak Your Mind

*