3 lỗi màn hình tivi samsung thường gặp

Lỗi màn hình tivi samsung thường gặp– Tivi samsung là một dòng tivi thương hiệu nổi tiếng và uy tín trên thị trường tivi trong nước cũng như quốc tế. Tuy nhiên, cũng giống như bất kì một sản phẩm công nghệ nào khác, những chiếc tivi cũng có thể mắc một vài lỗi nhỏ trong quá trình sử dụng.

Trong các lỗi của tivi samsung thì lỗi màn hình tivi samsung là lỗi thường gặp nhất. Nguyên nhân chủ yếu là do cách bảo quản trong quá trình sử dụng hoặc do một số va chạm nhỏ gây nên. Dưới đấy, trambaohanhtivisamsung.com sẽ chia sẻ 3 lỗi màn hình tivi samsung thường gặp và cách sửa đơn giản, giúp bạn có thể kéo dài tuổi thọ của chiếc tivi.

1. Xuất hiện điểm chết trên màn hình tivi samsung

– Biểu hiện: Hiện tượng điểm chết trên màn hình tivi chính là những chấm nhỏ xuất hiện trên màn hình và không bị thay đổi hoặc bị mất đi mỗi khi người dùng thay đổi độ sáng. Bạn có thể kiểm tra chính xác bằng cách thiết lập màn hình về cùng 1 màu, như màu đen hoặc trắng, điểm chết sẽ hiện rõ.

Lỗi màn hình tivi samsung

Sửa lỗi mà hình tivi samsung bị chết điểm màu

– Nguyên nhân: Nguyên nhân của hiện tượng điểm chết trên màn hình tivi có thể là do chiếc tivi đã được sử cụng lâu ngày, khiến tivi xuất hiện các lỗi hỏng hóc nhỏ hoặc có thể là do lỗi kỹ thuật của nhà sản xuất, nhưng trường hợp này thường rất khó có thể có mà nguyên nhân chủ yếu vẫn là do người dùng không cẩn thận bảo quản trong quá trình sử dụng.

– Cách khắc phục: Bạn cũng có thể tự mình khắc phục lỗi nhỏ này bằng cách lấy một chiếc khăn mềm, lau nhẹ vào điểm chết hoặc dùng phần mềm JScreenFix để tiến hành sửa lỗi điểm chết màn hình này. Nếu cả hai cách trên đều không đem lại kết quả, bạn nên liên hệ với các trạm sửa chữa, bảo dưỡng tivi samsung trên toàn quốc để được hỗ trợ trước khi đem sửa tivi để tránh mất thêm một khoản chi phí không cần thiết.

2. Có nốt đen to trên màn hình hiển thị hình ảnh

– Biểu hiện: Lỗi màn hình xuất hiện vết đen to rất dễ có thể nhận ra, bạn hoàn toàn có thể dễ dàng nhìn thấy bằng mắt thường mỗi khi tivi hoạt động.

Lỗi màn hình tivi samsung

Trên màn hình tivi xuất hiện nốt đen to

– Nguyên nhân: Tình trạng này có thể do các va đập màn hình trong quá trình vận chuyển; có bộ phận nào đó bên trong tivi bị rơi ra ngoài và làm vỡ các điểm màu trên màn hình tivi hoặc cũng có thể có nguyên nhân từ nhà sản xuất.

– Cách khắc phục: Để sửa màn hình tivi samsung trong trường hợp này thì cách duy nhất và đơn giản nhất là đem đến các trạm sửa tivi uy tín và tiến hành thay thế màn hình mới.

3. Lỗi màn hình tivi bị trắng sáng và không có hình

– Biểu hiện: Lỗi màn hình tivi bị trắng sáng và không có hình vô cùng dễ dàng để có thể nhận biết khi chiếc tivi hoạt động.

– Nguyên nhân: Hiện tượng lỗi màn hình tivi samsung không hiển thị hình ảnh, màn hình tivi bị trắng sáng có thể có nguyên nhân từ việc hỏng mạch LVDS gắn kiền với đèn hình.

– Cách khắc phục: Tốt nhất là bạn nên nhờ đến các dịch vụ sửa tivi tại nhà đến và thay mạch LVDS để có thể nhanh chóng khắc phục được lỗi màn hình nghiêm trọng này.

Lỗi màn hình tivi samsung thường gặp

Lỗi màn hình tivi bị trắng sáng và không có hình

>>> Xem thêm: Cách sửa lỗi màn hình tivi bị nhòe màu và mất hình ảnh.

3 lỗi màn hình tivi samsung trên thì có một số lỗi bạn có thể tự sửa, một số thì bạn sẽ cần phải nhờ đến các trạm bảo hành, hoặc trung tâm sửa chữa tivi samsung uy tín tại Hà Nội.

Hãy hiện hệ với chúng tôi- tramhanhtivisamsung.com để nhận được sự tư vấn và hỗ trợ từ đội ngũ sửa chữa tivi tay nghề cao và nhiệt tình luôn sẵn sàng phục vụ bạn.

Speak Your Mind

*